วันจันทร์, ธันวาคม 9, 2019
Loading...

ทีมวิจัยจากประเทศเยอรมนี เผยผลการทดลองที่โดนใจหนุ่ม ๆ ว่าผู้ชายที่จ้องมองหน้าอกของผู้หญิงเป็นประจำ จะอายุยืนขึ้น 5 ปี

หากถามผู้ชายว่าส่วนไหนของผู้หญิงเป็นสิ่งที่่เย้ายวนและดึงดูดสายตามากที่สุด เชื่อเลยว่าหลายคนต้องตอบว่า หน้าอก เป็นอันดับแรกแน่นอน เพราะเป็นส่วนที่ทำให้สาว ๆ ดูเซ็กซี่ จึงไม่แปลกว่าทำไมหนุ่ม ๆ ถึงชอบมองส่วนนั้น แถมยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย ชักอยากรู้แล้วใช่ไหมว่าการจ้องมองหน้าอกผู้หญิงมีประโยชน์อย่างไร งั้นเราไปชมพร้อมกันเลยครับ

ผลการทดลองครั้งนี้ตีพิมพ์บนวารสาร New England Journal of Medicine ซึ่งจัดทำโดยคณะนักวิจัยจากประเทศเยอรมนีที่ทำการประเมินกลุ่มตัวอย่างผู้ชาย 200 คน โดยให้กลุ่มตัวอย่างครึ่งหนึ่งจ้องมองหน้าอกผู้หญิงทุกวัน หลังจากผ่านไป 5 ปี ปรากฏว่ากลุ่มตัวอย่างข้างต้นมีความดันโลหิตลดลง มีอัตราการเต้นของหัวใจที่ดีขึ้น ซึ่งได้ผลสรุปว่าการจ้องหน้าอกสาวจะช่วยให้ผู้ชายมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ด้าน ดร. คาเร็น เวทเธอบี หนึ่งในทีมนักวิจัยเผยเหตุผลว่าทำไมผู้ชายถึงมีสุขภาพที่ดีขึ้นจากพฤติกรรมดังกล่าวให้ทราบว่า การมองหน้าอกผู้หญิงเพียงวันละ 10 นาที จะเทียบเท่ากับการออกกำลังแบบแอโรบิกนาน 30 นาทีเลยทีเดียว บวกกับความตื่นเต้นทางเพศที่เกิดขึ้น จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดและทำให้หัวใจสูบฉีดเลือดได้ดี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมองอีกด้วย นอกจากนี้พวกเขายังจะมีอายุยืนขึ้นอีก 4-5 ปีเพียงเพราะมองหน้าอกผู้หญิงเลยทีเดียว ไม่ว่าจะมองผ่านทีวี นิตยสาร หรือมองต่อหน้า ก็ให้ผลลัพธ์ที่ดีเช่นเดียวกัน

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ใช่ว่าอยู่ดี ๆ คุณผู้ชายทั้งหลายจะไปยืนจ้องหน้าอกผู้หญิงกันดื้อ ๆ เลยนะ เพราะอาจโดนมองว่าหื่นก็เป็นได้ เอาเป็นว่าใช้วิธีอื่นที่นักวิจัยแนะนำดีกว่านะครับ อิอิ

ข้อมูลจาก softpedia และ wmbfnews