วันจันทร์, ธันวาคม 9, 2019
Loading...

5 ศิลปินนักแสดง ‘จบ กศน.’ เพราะการศึกษาไม่ได้มีอยู่แค่ในห้องเรียน
เคยมีคนกล่าวเอาไว้ ไม่มีใครแก่เกินเรียน และการเรียนเองก็ไม่จำเป็นต้องเกิดขึ้นเฉพาะภายในห้องเรียนเท่านั้น เหมือน 5 ศิลปินเหล่านี้ที่พวกเขาเลือกเรียนกศน.
เพราะทุกคนมีสิทธิ์เรียนเท่าๆ กัน และไม่มีใครแก่เกินเรียน UndubZapp จะพาไปดูกันค่ะว่า 5 ดารานักแสดงที่รักการเรียนจนจบ กศน. จะมีใครกันบ้างนะ ตามมาดูกันเลย

1. หม่ำ จ๊กม๊ก


© รูปต้นฉบับ: motjokmok, อินสตาแกรม

ดาราตลกชื่อดัง ที่ปัจจุบันงานชุกสุดๆ เรียกได้ว่านั่งนับเงินไม่หวาดไม่ไหว จนขึ้นแท่นเป็นเศรษฐีคนหนึ่ง เพราะความยากจนและต้องทำงานตั้งแต่เด็ก พี่หม่ำจึงไม่มีโอกาสได้เรียนหนังสือ พอรู้ว่ากระทรวงศึกษาธิการเปิดให้สอบเทียบระดับจึงสนใจและมาสมัครเรียน เพราะเชื่อว่าการเรียนไม่มีคำว่าสายเกินไป ซึ่งการสอบเทียบระดับครั้งนี้ ไม่ได้มาเรียนในระบบโรงเรียน เป็นการสอบเทียบเพื่อประเมินผลตัวเองถึงทักษะและความรู้ที่มี ขอยกนิ้วโป้งให้ 2 โป้งเลยสำหรับพี่หม่ำ

2. เบิ้ล ปทุมราช


© รูปต้นฉบับ: ble_patumrach_classic, อินสตาแกรม

นักร้องลูกทุ่งที่มาแรงสุดๆ ในยุคนี้ ถึงแม้หนุ่มเบิ้ลจะโด่งดังจนหาเวลาว่างแทบไม่ได้ แต่ก็ไม่ลืมให้ความสำคัญของการเรียนเพราะการเรียนสำคัญกับชีวิตค่ะ หนุ่มเบิ้ลก็หาเวลาลงเรียน กศน. จนได้ และล่าสุดหนุ่มเบิ้ลได้ประกาศข่าวดีว่าเรียน กศน. ได้วุฒิ ม.6 แล้ว และกำลังจะได้เรียนในระดับปริญญาตรีต่อไปค่ะ แถมยังย้ำอีกด้วยว่า “ใครว่า กศน. เรียนง่ายผมขอเถียงขาดใจ ผมสอบสองครั้ง” นั่นหมายความว่า หลักสูตรของ กศน. ไม่ธรรมดา เรียนจนจบมาได้ รับรองความเก่งไม่แพ้เด็กที่เรียนโรงเรียนปกติเลยค่ะ

3. ต้าร์ นาวิน เยาวพลกุล


© รูปต้นฉบับ: mayfuang, อินสตาแกรม

ดารานักร้องอีกคน ที่เรียน กศน. ค่ะ นาวินต้าร์เคยเป็นเด็กเกเรสมัยตอนศึกษาอยู่ชั้นมัธยมโรงเรียนสาธิตปทุมวันและสาธิตประสานมิตร เขาก่อเรื่องชกต่อยจนถูกไล่ออกถึง 2 ครั้ง การถูกไล่ออกครั้งที่ 2 เป็นจุดพลิกทำให้นาวินต้าร์คิดได้ จึงเข้าเรียน กศน. ทุ่มเทอ่านหนังสืออย่างหนัก เพื่อสอบเทียบวุฒิม.6 และเข้าเรียนที่คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้สำเร็จค่ะ และปัจจุบันหนุ่มนาวินต้าร์ก็เรียนจบปริญญาเอกเป็นถึง ดร. นาวิน เรียบร้อย

4. ลีซอ ธีรเทพ วิโนทัย


© รูปต้นฉบับ: leesawls14, อินสตาแกรม

นักฟุตบอลอาชีพ ที่มีความจำเป็นต้องไปค้าแข้งที่เมืองนอกมาตลอด แต่ก็เข้าศึกษาที่เมืองนอกมาตลอดเช่นกัน เมื่อมีโอกาสหนุ่มลีซอจึงลงเรียนกับ กศน. เพื่อเทียบวุฒิ ม.6 และผลของความพยายามบากบั่นนี่เอง ทำให้ตอนนี้หนุ่มลีซอเรียนจบชั้นอุดมศึกษาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยสมใจปรารถนาเรียบร้อย

5. แบมแบม GOT7 หรือ กันต์พิมุกต์ ภูวกุล


© รูปต้นฉบับ: bambam1a, อินสตาแกรม

นักร้องหนุ่มสุดหล่อ สมาชิกวงบอยแบนด์เกาหลีชื่อดัง GOT7 แบมแบมไปอยู่เกาหลีตั้งแต่อายุ 13 ตอนนั้น ม.2 ต้องออกจากโรงเรียน จะเรียนที่เกาหลีก็ไม่ได้ เพราะตารางงานไม่แน่นอน น้องอยากเรียนหนังสือมากๆ เลยขอค่ายเพื่อติดต่อเรียน กศน.ที่เมืองไทย

เรื่องนี้ให้ความรู้กับเราได้ในเรื่องการศึกษา และ กศน. ก็ถือเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนทุกระดับ ที่ให้ความสำคัญกับการเรียน ทั้งคนที่ลำบากไม่มีเงินเรียน หรือคนที่มีปัญหาจนต้องออกจากโรงเรียนกลางคัน ไปจนถึงคนที่ไม่มีเวลาเข้าเรียนในภาคการศึกษาปกติ เมื่อพวกเขาเติบโตขึ้น และมีความพร้อมทั้งโอกาส เงินทอง และเวลา สิ่งที่พวกเขาไม่เคยลืมเลยก็คือ การให้ความสำคัญกับการเรียน เพราะ ไม่มีใครแก่เกินเรียนนั่นเอง