วันอาทิตย์, พฤศจิกายน 17, 2019
Loading...

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงและพิธีกรตลกชื่อดัง ที่มีความสามรถมากๆ สำหรับ “โก๊ะตี๋ อารามบอย” และหนุ่มถือเป็นอีกหนึ่งคนที่รักครอบครัวยิ่งกว่าสิ่งใด โดยที่เรามักจะได้เห็นภาพของโก๊ะตี๋ กอดหอมกับคุณแม่อยู่บ่อยครั้ง แต่อีกด้านของโก๊ะตี๋ก็มีลูกชาย

ภาพจาก kootee

ซึ่งโก๊ะตี๋ได้อุปการะไว้ตั้งแต่ 10 ปีก่อน คือ”น้องโอม – ด.ช.อวยพร อ่อนละม้าย” โดยตอนที่พ่อแม่ของน้องโอมนั้นมีน้องพ่อแม่เองยังไม่พร้อม โก๊ะตี๋เลยขอชีวิตน้องโอมไว้ พร้อมกับส่งเสียเล่าเรียน

ล่าสุดโก๊ะตี๋ได้โพสต์เล่าเรื่องสุดตื้นตันลงในอินสตราแกรมส่วนตัว เมื่อน้องโอมได้รับคัดเลือกเป็นนักบาสเยาวชนอายุไม่เกิน 14 ปี สร้างความปลามปลื้มใจให้กับพ่อคนนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งโก๊ะตี๋ได้ระบุข้อความว่า

ภาพจาก kootee

“วันนี้มีเรื่องมาเล่าให้ฟังครับ กับความดีใจและความตื้นตันใจจนบรรยายออกมาเป็นคำพูดลำบากครับ เด็กคนนี้ ชื่อ ด.ช อวยพร อ่อนละม้าย(น้องโอม) อายุ12 ปี เขาเรียกหนูว่า “ป๊าโจ๊ะ” ตั้งแต่ยังพูดไม่ชัด จริงๆ แล้วมันจะเรียก “ป๊าโก๊ะ” แต่ถึงวันนี้ก็ยังป๊าโจ๊ะอยู่ แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่หนูดีใจครับ แต่สิ่งที่หนูอยากอวดคือ โอมไปคัดเลือกตัวนักบาสเยาวชนอายุไม่เกิน 14 ปี จากคนที่มาคัดเลือกหลายสิบคน และโอมก็เป็นเด็กเพียงคนเดียวในรุ่นที่ได้ทุนในการเรียนฟรีจนจบ ม.6 จากโรงเรียนแห่งหนึ่งครับ หนูสัญญากับโอมว่าถ้าทำได้ ป๊าโจ๊ะจะซื้อรองเท้าบาสให้ และวันนี้ป๊าโจ๊ะจัดให้แล้วนะลูก จากวันนั้นเมื่อ 12 ปีที่แล้วถ้าป๊าโจ๊ะไม่ขอชีวิตหนูไว้ วันนี้ก็คงไม่มีนักบาสสุดหล่อคนนี้เนาะ”

“ถึงป๊าโจ๊ะจะไม่ใช่พ่อแท้ๆ ของโอม แต่ป๊าโจ๊ะก็รักโอมนะครับ ตั้งใจฝึกฝนทำหน้าที่ของตัวเองให้เต็มที่ เป็นคนดีของป๊าโจ๊ะและทุกๆ คนนะน้องโอม… ป๊าโจ๊ะจะคอยเสพความสำเร็จของโอมไปเรื่อยๆ หวังว่าซักวันจะมีธงชาติไทยติดที่หน้าอกของโอมนะครับ เพื่ออนาคตของโอมเองและพ่อแม่ของโอมนะ(อย่าลืมที่ป๊าโจ๊ะสอนนะลูก) ลงไว้เพื่อเตือนความทรงจำทั้งของป๊าโจ๊ะและของโอมเนาะ ขอบคุณทุกคนที่ทนอ่านจนจบครับ ขอบคุณเรื่องราวและความรู้สึกดีๆ ที่เกิดขึ้นกับชีวิตของหนู #อิ่มใจ#ตื้นตัน#ลูกบุญธรรม#อารามบอย#ไม่ฝากร้านฝากงานนะจ๊ะ”

ภาพจาก kootee